Biểu diễn văn hóa văn nghệ

Giống các không gian nghệ thuật khác, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tạm dừng phục vụ công chúng thưởng lãm để phòng, chống dịch Covid-19. Trong hơn một tuần qua, công chúng đều đặn được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa đăng tải trên website và trang Facebook của bảo tàng. Trong đó, gây ấn tượng là bức tranh lụa “Anh hùng Lao động Phạm Ngọc Thạch” do họa sĩ Trần Đông Lương sáng tác năm 1958 và tác phẩm “Đọc báo cho thương binh” của họa sĩ Trần Hữu Tê sáng tác năm 1975…

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam Nguyễn Anh Minh cho biết, bảo tàng đã chuyển hướng hoạt động trên mạng để giới thiệu những tác phẩm giá trị đến công chúng. Loạt tác phẩm vừa qua hướng đến tri ân lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, đồng thời cổ vũ tinh thần lao động, chiến đấu của nhân dân để đẩy lùi dịch Covid-19.

Trong lĩnh vực biểu diễn, dự án “24h Music Marathon” – chương trình biểu diễn toàn cầu trực tuyến, do nhóm nghệ sĩ Trang Trịnh, Phan Đỗ Phúc, Vũ Phương khởi xướng, mang thông điệp “Hãy ở nhà, tôi sẽ đàn cho bạn nghe”, nhận được sự hưởng ứng của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước, như Lưu Đức Anh, Yukino Kano (piano); Lê Thư Hương, Clara Giner Franco (sáo); Nguyễn Thiện Minh, Joeng Min (violon); Nguyễn Minh Trang (harmonica); Fontane Liang (harp)… Nghệ sĩ piano Trang Trịnh chia sẻ: “Dù bỡ ngỡ khi biểu diễn tại nhà, nhưng đây là trải nghiệm nghệ thuật tuyệt vời, dường như không có biên giới”.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments